TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY MẠNH MẼ NGUỒN LỰC TRÍ TUỆ; ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THAM MƯU VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 6.170.281
Truy câp hiện tại 1.249
Tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày cập nhật 18/03/2020

Sau gần 1 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, trưa ngày 18-3, Đại hội Chi bộ Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiêp tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiêp tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư, Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội điểm của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ khối Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Theo báo cáo trình tại đại hội, nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tích cực lãnh chỉ đạo cán bộ, đảng viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Hội Nông dân tỉnh, các chỉ thị nghị quyết của Đảng cấp trên và của ngành để tham mưu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, nhiệm vụ toàn khóa và hàng năm để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phòng trào nông dân. Công tác xây dựng Đảng và củng cố tổ chức Hội luôn được Chi bộ đặc biệt quan tâm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiểm tra giám sát được lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên có điều kiện nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Trong nhiệm kỳ, đã có 05 đ/c được bồi dưỡng nghiệp vụ do Trung ương Hội tổ chức, 03 đ/c học Trung cấp LLCT, 03 đ/c thi nâng ngạch chuyên viên chính, đã kết nạp 02 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiêp tỉnh đánh giá. biểu dương những kết quả của Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong nhiêm kỳ qua. Nhất trí cao về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Hội nông dân báo cáo trình tại đại hội. Đồng thời nêu lên những khó khăn của tình hính quốc tế, trong nước và của tỉnh trong thời gian tới; nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ của Hội Nông dân tỉnh trong nhiệm kỳ tới để đại hội tập trung thảo luận, xây dựng Nghi quyết sát hợp, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54- NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiện Huế đến năm 2030, tâm nhìn đến năm 2045.

Với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị”, đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ và chất lương đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với kiên quyết, kiên trì thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới. Đổi mới, sáng tạo và đột phá trong công tác tham mưu, xây dựng và thực hiện Nghi quyết của Đảng cấp trên, của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vào điều kiện cụ thể của Chi bộ, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng Hội vững mạnh; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm Chi ủy, Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn khiện cấp ủy cấp trên, bầu Ban Chấp hành Chi bộ Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 02 đồng chí (khuyết 1). Đồng chí Trần Văn Lập tái đắc cử Phó Bí thư Chi bộ khóa X; đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

BTG Đảng ủy Khối
Các tin khác
Xem tin theo ngày