TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY MẠNH MẼ NGUỒN LỰC TRÍ TUỆ; ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THAM MƯU VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 6.170.171
Truy câp hiện tại 1.198
Đại hội Đảng bộ Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày cập nhật 23/05/2020

Với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, trí tuệ xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; xây dựng văn phòng UBND tỉnh trở thành “ Cơ quan hành chính kiểu mẫu” “; sáng ngày 23/5/2020, Đại hội Đảng bộ Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí thường trực, thường vụ, đại diện các ban, UBKT và Văn phòng Đảng uỷ Khối.

 

 

Đánh giá việc thực nhiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo chính trị đã nêu bật những kết quả đạt được, đặc biệt là việc hoàn thành và vượt 15/15 các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Phương thức lãnh đạo của Đảng uỷ có nhiều đổi mới; các hoạt động của Đảng uỷ đi vào nền nếp, có chất lượng và hiệu quả; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm và từng bước đi vào chiều sâu. Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đảng bộ được triển khai thực hiện và phát huy hiệu quả. Vai trò, vị thế của Đảng bộ ngày càng được khẳng định và nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng bộ, đơn vị và các tổ chức đoàn thể được nhận nhiều bằng khen, giấy khen và các giải thưởng của các tổ chức trao tặng...

 

 

Dự báo tình hình nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh đã đề ra phương hướng, mục tiêu sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện phương thức lãnh đạo của cấp uỷ; náng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ đảng viên trong Đảng bộ; xây dựng Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh trở thành “Cơ quan hành chính kiểu mẫu” theo 3 tiêu chí: xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp; xây dựng nền công vụ tiên tiến và xây dựng công sở điện tử; góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trẹ thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

 

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh nhưng nhiệm vụ mà cán bộ, đảng viên Văn phòng UBND tỉnh cần phải quan tâm để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, nhất là việc phải chú trọng tư duy đổi mới trên nền tảng am hiểu sâu pháp luật để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra một cách có chất lượng, hiệu quả. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để, điều hành cải cách hành chính để góp phần xây dựng mô hình nền hành chính phục vụ, thân thiện, hiện đại và hiệu quả.

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí; bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2005, BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí,  đồng chí Trần Thị Hoài Trâm tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Nguyễn Đình Bách được bầu làm Phó bí tưh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khoá X.

 

Nhân dịp này, để chào mừng thành công của Đại hội, Đảng bộ đã khánh thành Phòng truyền thống Văn phòng UBND tỉnh, nơi trưng bày các hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, các hoạt động, các sự kiện nổi bật của Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

 

Tổ công tác số 1
Các tin khác
Xem tin theo ngày