TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY MẠNH MẼ NGUỒN LỰC TRÍ TUỆ; ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THAM MƯU VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 6.169.798
Truy câp hiện tại 1.056
Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh TTH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày cập nhật 28/05/2020

Với mục tiêu “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Tăng cường đoàn kết, tận tụy, sáng tạo, giữ gìn kỷ cương. Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; cơ quan BHXH chuyên nghiệp, hiện đại.”, sáng ngày 28/5/2020 Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tiến hành Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 

Đến dự, chỉ đạo và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã nhấn mạnh những kết quả Đảng bộ BHXH đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là đã phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; luôn hoàn thành và vượt kế hoạch thu của BHXH Việt Nam giao hằng năm; giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT; thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng quỹ BHXH, BHYT; đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền lợi cho người thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

 

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến vượt trội; thường xuyên chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị của Ngành, đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, CCVC, nhân viên, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương; xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu đề ra; xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát; chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nhất là trong sinh hoạt và trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; quan tâm xây dựng các đoàn thể ngày càng vững mạnh... tập thể BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc được BHXH Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh và cấp trên ghi nhận thành tích và tặng thưởng những danh hiệu thi đua cao quý.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo đơn vị xây dựng Kế hoạch thể chế hóa các chủ trương, cải cách chính sách BHXH và chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân theo tinh thần các Nghị quyết của tỉnh, của Trung ương; mở rộng đối tượng tham gia BHXH để tiến tới thực hiện BHXH toàn dân. Nghiên cứu các chính sách hỗ trợ DN và người lao động duy trì việc làm, tránh sa thải lao động, bảo đảm quyền lợi chính đáng của DN và người lao động, nhanh chóng đưa người thất nghiệp trở lại làm việc, khắc phục tình trạng trục lợi BHTN. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, gian lận, trục lợi BHXH, BHYT. Đồng thời, có cơ chế phân cấp, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho các địa bàn trong toàn tỉnh. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với tinh thần của Nghị quyết số 18-NQ/TW (khóa XII) của Đảng...

 

 

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá VIII gồm 9 đồng chí; 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổ công tác số 1
Các tin khác
Xem tin theo ngày