TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY MẠNH MẼ NGUỒN LỰC TRÍ TUỆ; ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THAM MƯU VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Khai mạc Festival Huế 2016
Ngày cập nhật 29/04/2016

Tối 29/4/2016 tại Quảng trường Ngọ Môn diễn ra Lễ khai mạc Festival Huế 2016. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, cùng nhiều quan khách Trung ương và địa phương. Ngoài ra có nhiều lãnh đạo các tổ chức quốc tế cũng tham dự buổi khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, Ban tổ chức luôn nỗ lực để Festival Huế là nơi gặp gỡ, giao thoa giữa các nền văn hóa trong nước và khắp năm châu. Đây là dịp để quảng bá văn hóa, con người Huế với bạn bè khắp nơi. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định rằng Festival Huế đã trở thành ngày hội văn hóa lớn, thu hút sự quan tâm của người dân cả nước và bạn bè quốc tế, ông nhấn mạnh: "Chúng ta tự hào Huế với bề dày 710 năm lịch sử, thủ phủ vùng đất Thuận Hóa, và từng là kinh đô của đất nước. Đây là nơi lưu giữ nhiều tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Để Huế thật sự là hạt nhân cho sự phát triển, chúng ta cần chung tay xây dựng, bảo vệ để Huế thực sự là thành phố Festival”.

Lễ khai mạc Festival Huế 2016 được dàn dựng theo chủ đề ‘Huế đẹp và thơ’ do NSND Nguyễn Ngọc Bình đạo diễn. Chương trình nghệ thuật khai mạc là sự tổng hòa, quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống của Huế, nhiều vùng miền Việt Nam và các quốc gia khắp 5 châu lục. Các chương trình nghệ thuật được chuẩn bị, dàn dựng công phu trên sân khấu, độc đáo, mới lạ với những tiết mục thực sự ấn tượng. Sau chương trình văn nghệ là màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao

Với chủ đề ‘710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển’, Festival Huế 2016 được tổ chức theo hướng không quá dàn trải, tinh gọn, tối đa xã hội hoá, diễn ra từ 29/4 – 4/5/2016.

HV-Ban Tuyên giáo ĐUK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Kiểu đăng nhập:
Người dùng:
Mật khẩu:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 7.863.343
Truy câp hiện tại 32